• Ẩn phụ - minor arcana •

3 of Cups - Bia - Beer

Từ khóa: Tươi vui, Họp mặt, Gia nhập nhóm, Cộng đồng

Câu hỏi Có/Không?: Có, nhưng chơi cũng phải có gu, có phong cách, buông chơi quá đà thì nên tránh.

Bia là một món uống có từ những năm trước công nguyên, sớm gắn liền với thần thoại từ rất lâu đời. Đến những năm cuối thế kỷ XIX, bia đã theo chân người Pháp du nhập về Việt Nam, cùng với bánh mì. Năm 1890, xưởng bia đầu tiên của miền Bắc Việt Nam được mở ra tại Hà Nội. Năm 1875 thì lại là năm Sài Gòn có cho mình xưởng bia đầu tiên. Lúc bấy giờ, bia dành cho tầng lớp trung lưu, thể hiện sự tinh tế và sành sỏi của người dùng.

Cho đến năm 1960, xưởng bia Việt Nam chính thức cho ra đời món bia đặc sản của riêng Việt Nam: Bia hơi. Món bia này gắn liền với nhiều thế hệ người Việt. Được mang đi trải rộng khắp đất nước.

Bia có thành phần chính làm từ ngũ cốc. Trải qua 05 bước chính: từ ngâm ủ hạt để lấy mạch nha, rồi lọc hèm (bã) bia, sau đó đem nấu, rồi cho lên men, cuối cùng là cất trữ. Tới thời điểm hiện nay, bia Việt Nam đang được xếp hạng trong nhóm những thương hiệu bia ngon của thế giới.

Keywords: Cheerful, Meet up, Join the group, Community

Yes/No Question?: Yes, but you also have to have taste, style, and don’t let loose too much

Beer is a drink that dates back to the years BC, soon associated with myths from a long time ago. Towards the end of the 19th century, beer followed the French to Vietnam, along with bread. In 1890, the first brewery of North Vietnam was opened in Hanoi. In 1875, it was the year Saigon had its first brewery. At that time, beer was for the middle class, showing the delicacy and connoisseurship of users.

Until 1960, the Vietnamese brewery officially launched its own specialty beer: Bia Hoi. This beer is associated with many generations of Vietnamese people. Carried out across the country.

Beer is mainly made from grains. Going through 5 main steps: from soaking the seeds to get malt, then filtering to remove beer residue, then cooking, fermenting, and finally storing. Up to now, Vietnamese beer is ranked in the group of delicious beer brands in the world.