• Ẩn phụ - minor arcana •

Page of Cups - Trà Chanh - Lemon Tea

Từ khóa: Cảm xúc, Mối quan hệ, Lãng mạn, Trực Giác, Nghệ Thuật, Tuổi trẻ

Trà và chanh phối hợp với nhau tạo thành một món uống ngon không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Với các nước, thông thường khi dùng trà (đa phần là trà hoa), người ta sẽ có kèm một lát chanh với hũ đường, hay mật ong để pha, tăng độ thơm và hương vị của trà. Nhưng ở Việt Nam, trà và chanh còn có cách pha đặc trưng khác.

Giống với trà đá, trà chanh được xem là món uống giải khát vừa ngon, vừa rẻ. Được pha từ nước trà hơi loãng, chanh, đường, bỏ thêm nước đá vụn. Món uống đơn giản nhưng lại quen thuộc trên khắp mọi nơi. Từ vỉa hè cho đến hàng quán.

Vào những năm 2009 trở đi, không rõ nhờ đâu, trà chanh bỗng dưng trở thành trào lưu khắp từ Bắc vào Nam. Các quán bụi, vỉa hè, những quán giải khát, thậm chí là nhà hàng đều có sự có mặt của món uống dân dã này. Và với giới trẻ ngày nay, bên cạnh những thú vui trà sữa, thì trà đá vỉa hè cũng thành văn hóa chung và là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những buổi gặp gỡ thân quen.

Keywords: Emotion, Relationship, Romance, Intuition, Art, Youth

Tea and lemon combine to form a delicious drink that is popular not only in Vietnam but also in many countries around the world. In some countries, usually when using tea (mostly flower tea), people will include a slice of lemon with a jar of sugar, or honey to mix, increasing the aroma and flavor of the tea. But in Vietnam, tea and lemon have a different way of making it.

Similar to iced tea, lemon tea is considered a refreshing drink that is also delicious and cheap. Made from slightly diluted tea, lemon, sugar with crushed ice. The drink is simple but familiar everywhere. From sidewalks to restaurants.

From 2009 onwards, for unknown reasons, lemon tea suddenly became a trend from North to South. Dust shops, sidewalks, refreshment bars, even restaurants have the presence of this rustic drink. And for today’s young people, besides the pleasures of milk tea, sidewalk iced tea has also become a common culture and is one of the top choices for familiar meetings.