• Ẩn phụ - minor arcana •

Queen of Wands - Bún Riêu Cua - Crab Paste Vermicelli Soup

Từ khóa: Toàn tâm, Nhiệt huyết, Hấp dẫn, Lạc quan, Thanh thoát.

Bún riêu cua là một món ăn truyền thống Việt Nam được biết đến rộng rãi trong nước và quốc tế. Cũng giống như đa phần các món bún khác, Bún riêu cua có nguồn gốc từ khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Ban đầu chỉ là nước dùng nấu với riêu cua rồi ăn kèm với rau và mắm tôm.

Sau đó Bún riêu cua bắt đầu Nam tiến và có nhiều biến thể, trở thành một trong những món ăn độc đáo của khu vực miền Nam - đặc biệt là Sài Gòn. Bún riêu cua phiên bản miền Nam có thêm nhiều món ăn kèm trong bát bún như: đậu phụ rán, thịt luộc thái lát mỏng, cà chua, giò và đặc biệt không thể thiếu huyết.

Trải qua thời gian, món Bún riêu cua từ món ăn dân dã, dần trở thành món đòi hỏi kỹ thuật nấu của người có tay nghề. Tuy nhiên, vẫn giữ được sự bình dân của mình, món bún ngon, bổ, rẻ này là một trong những thức điểm tâm được yêu thích, được bán từ những gánh hàng rong, tới quán ăn, nhà hàng.

Keywords: Wholehearted, Enthusiastic, Attractive, Optimistic, Elegant.

Crab Paste Vermicelli Soup (Bun Rieu Cua) is a traditional Vietnamese dish that is widely known domestically and internationally. Like most other vermicelli dishes, Bun Rieu Cua originates from the Northern Delta region. At first, it was just a broth cooked with crab sauce and then served with vegetables and shrimp paste.

Then Bun Rieu Cua started to go south and there were many variations, becoming one of the unique dishes of the South region - especially Saigon. The Southern version of Bun Rieu Cua has many more dishes included in the vermicelli bowl such as: fried tofu, thinly sliced ​​boiled meat, tomatoes, spring rolls and especially indispensable blood pudding.

Following the time, Bun Rieu Cua from a rustic dish gradually becomes a dish that requires skilled people’s cooking techniques. However, keeping its popularity, this delicious, nutritious, and cheap noodle dish is one of the favorite breakfast foods, sold from street vendors to eateries and restaurants.