• Ẩn Chính - Maijor arcana •

III - Cơm Tấm - The Empress

Từ khóa: Sung túc, Đủ đầy, Sinh trưởng, Nuôi nấng, Tự nhiên

Câu hỏi Có/Không?: Có, cứ làm đi, đây là cơ hội cho bạn sáng tạo nhiều phương pháp mới hơn.

Một món ăn được cho là ra đời vào những ngày cơ cực, cơm tấm được cho là có nguồn gốc 100% từ Sài Gòn. Cùng với cơm tấm chính là thói quen dùng “cơm đĩa” của người Sài Gòn. Nó vốn được sáng kiến bởi người Hải Nam, nhằm phục vụ áp dụng bình dân.

Cơm tấm bao gồm cơm được nấu từ những hạt gạo vỡ, dùng chung với thịt lợn (heo) nướng, dưa chua và không thể thiếu nước mắm pha. Nếu muốn, có thể dùng thêm cùng với bì (da lợn) và chả trứng hoặc trứng ốp la. Món ăn đơn giản, bình dân này được xem là đặc sản của Sài Gòn, có thể thấy ở bất kỳ nơi nào. Từ xe đẩy nhỏ, quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng. Một lần nếm thử cũng đủ để người thưởng thức yêu thích và muốn sớm thưởng thức lại lần nữa.

Keywords: Abundance, Fullness, Bloom, Nurturing, Nature

Yes/No Questions?: Yes, just do it, this is your chance to create more new methods.

A dish that is said to have been born on destitute days, Cơm tấm is 100% from Saigon. Along with Cơm tấm is the habit of using “plates rice” of Saigon people. It was originally invented by the Hainan people, to serve the popular application.

Broken Rice (Cơm Tấm) includes rice cooked from broken rice grains, served with grilled pork, pickles and indispensable indispensable mixed fish sauce. Mostly, it can be eaten with extra dishes like fermented pork skin and egg rolls or omelet - depending on diners preference. This simple and popular dish is considered as a specialty of Saigon and can be found anywhere, from small trolleys, casual eateries to luxury restaurants. Once taste is enough for people to enjoy and fall in love with it.