• Ẩn Chính - Maijor arcana •

XX - Canh Khổ Qua - Judgement

Từ khóa: Sự phán xét, Sự tái sinh, Tiếng gọi nội tâm, Sự rửa tội, Quyết định cuối cùng, Câu trả lời, giải pháp

Câu hỏi Có/Không?: Cứ làm đi.

Canh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt là một món ăn truyền thống dân gian của người dân miền Nam bộ Việt Nam, nhưng hầu như vẫn được thưởng thức rộng rãi ở cả ba miền đất nước.

Đây là một món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết của người Nam Bộ, với ý nghĩa những điều xui xẻo, khổ cực trong năm cũ sẽ qua và những điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới sẽ đến bởi tên gọi của nó.

Khác với miền Nam, miền Bắc và miền Trung khổ qua có tên là mướp đắng nên nó không mang ý nghĩa đặc biệt này.

Canh khổ qua được nấu gồm có khổ qua, được làm sạch và bỏ ruột, nhồi thịt trộn (gồm thịt băm, mộc nhĩ, giò sống, đôi khi có thêm tôm khô xay), được đem nấu thành canh, nêm gia vị và những món rau thơm như hành, mùi ta.

Khổ qua cũng được xem là loại thảo dược tốt cho sức khỏe, giúp thanh lọc, làm mát cơ thể nên ngày nay, món canh khổ qua cũng trở nên phổ biến hơn trong bữa cơm hàng ngày.

Keywords: Judgment, Reborn, Inner Call, Baptism, Final Decision, Answer, Solution

Yes/No Question?: Just do it.

Bitter gourd soup stuffed with pork is a traditional dish of the Southern people in Vietnam, but is still widely enjoyed in all three regions of the country.

This is an indispensable dish in the New Year of the Southern people, with the meaning that the bad luck and hardship in the old year will pass and the good luck and good things in the new year will come by its name.

(how to read the dish “Bitter gourd Soup” - “Canh khổ qua” in the Southern Vietnamese dialect is homophonous with the phrase “passing suffering” - Khổ qua).

Unlike the South, in North and Central regions, Bitter gourd is called differently, so it does not have this special meaning.

The cooked Bitter Gourd Soup consists of bitter gourd, cleaned and gutted, stuffed with mixed meat (including minced meat, wood ear, raw ham, sometimes with dried minced shrimp), cooked into soup, seasoned with spices and herbs such as onions and coriander.

Bitter gourd is also considered a healthy herb, helping to purify and cool the body, so today, Canh khổ qua has also become more popular in daily meals.