• Ẩn phụ - minor arcana •

6 of Pentacles - Bánh Đúc

Từ khóa: Sự hỗ trợ, Giúp đỡ, Chia sẻ nguồn lực, Ban ơn, Cho và nhận

Câu hỏi Có/Không?: Không rõ, dường có quá nhiều sự phân vân.

Bánh quy - hay bánh bích quy, là loại bánh có nguồn gốc từ Anh. Tên bánh được gọi từ cách người Việt phiên âm chữ “Biscuit” mà ra. Lúc đó bánh được sử dụng chủ yếu làm thức ăn cho các thủy thủ trong các chuyến đi biển dài ngày. Những chiếc bánh đầu tiên được làm ra chỉ từ một số ít nguyên liệu như: bột mì, muối và nước, và muốn ăn được chúng phải ngâm vào các loại nước uống như: trà, sữa,nước,…

Trong khi đó, Biscuit (bánh quy) hiện nay thì lại bắt nguồn từ một phát minh của người Pháp, vào thế kỷ XIV. Những chiếc bánh quy này xốp và mềm hơn, đôi khi có thêm nhân làm từ sốt hoa quả. Bánh quy cũng là món ăn vặt theo chân người Pháp du nhập về Việt Nam.

Người Việt Nam cũng nhanh chóng học hỏi và biết cách làm ra những chiếc bánh quy đặc trưng của riêng mình, đồng thời biến tấu nó ra thêm nhiều loại bánh ăn vặt quen thuộc với mọi đứa trẻ Việt Nam. Món bánh vặt gắn liền với tuổi thơ mỗi người, được bày bán ở trước những gánh hàng, quán vặt trước cổng trường, hay sạp tạp hóa.

Keywords: Keywords: Support, Help, Sharing resources, Giving grace, Giving and receiving

Yes/No Question?: Not sure, there seems to be too much confusion.

Biscuits are cookies that originated in England. The Vietnamese name (Bích quy) is called from the way Vietnamese people transliterate the word “Biscuit”. At that time, Biscuits were mainly used as food for sailors on long sea voyages. The first biscuits were made from only a few ingredients such as flour, salt and water, and to be eaten, they had to be soaked in drinks such as tea, milk, water, etc.

Meanwhile, the present biscuit is derived from a French invention, in the 14th century. These biscuits are spongier and softer, sometimes with a fruit sauce filling. Biscuits are also a snack following the French who were introduced to Vietnam.

Vietnamese people also quickly learn and know how to make their own typical Biscuits, and at the same time transform it into more snacks that are familiar to all Vietnamese children. Biscuits are associated with each person’s childhood, and are sold in front of grocery stores, shops in front of school gates, or grocery stores.