• Ẩn phụ - minor arcana •

4 of Swords - Mứt Dừa

Từ khóa: Nghỉ ngơi, Lặng lẽ, Nội Tâm, Suy nghĩ chín chắn

Câu hỏi Có/Không?: Có. Nhưng đừng ngủ quên trên chiến thắng.

Với cái tên hoa mỹ của mình, đứng giữa những cách gọi tên món ăn dân dã như các món Việt thông thường, hẳn không khó để nhận ra Chè dưỡng nhan vốn có nguồn gốc đến từ Trung Hoa - người bạn láng giềng của Việt Nam.

Là một trong bốn nước đồng văn, với nền văn hóa tương đồng nên không khó để những món ăn thượng hạng, mỹ vị từ cung đình Trung Hoa này cũng được người Việt xưa học hỏi.

Có nguyên liệu toàn là những loại thảo mộc quý như như tuyết yến, nhựa đào, sen tuyết, táo đỏ, v.v.. Chè dưỡng nhan có tính thanh mát, giúp giải nhiệt, dưỡng da, duy trì vẻ thanh xuân và làm da khỏe đẹp tự nhiên, bổ dưỡng từ bên trong, cũng rất dễ hiểu khi vào thời xa xưa, đây là món ngon dành cho các vị phi tần, mỹ nữ trong cung cấm dùng để duy trì nhan sắc.

Cho đến ngày nay, món chè này đã trở nên phổ biến, trở thành món ăn bình dân, được người Việt, đặc biệt là các chị em phụ nữ yêu thích, tin dùng với công dụng thanh nhiệt, giải độc, làm đẹp, chống lão hóa. Với thành phần nguyên liệu của mình, cùng vị dịu nhẹ, vị ngọt đến từ những thảo mộc có lợi cho sức khỏe, dùng kèm với một ít đá xay, chè dưỡng nhan luôn là một trong những lựa chọn phổ biến của người Việt dù là người lớn hay trẻ, nam hay nữ… trong những mùa oi bức.

Keywords: Rest, Quiet, Introspective, Thoughtful

Yes/No Question?: Yes. But don’t rest on your laurels.

With its flowery name, standing in the middle of the rustic names of ordinary Vietnamese dishes, it is not difficult to recognize that Sweet Beauty Soup (Che duong nhan) originated from China - a neighboring friend of Vietnam.

As one of the four co-literate countries, with a similar culture, it is easy for the Vietnamese to learn these high-class and delicious dishes from the Chinese court.

There are ingredients that are all precious herbs such as snow nest, peach resin, snow lotus, red apple, etc. Sweet Beauty Soup has cool properties, helps to cool down, nourish skin, maintain youthful appearance and make skin healthy. Naturally beautiful, nutritious from the inside, it is also understandable when in ancient times, this was a delicacy for concubines and beauties in the forbidden palace to maintain beauty.

To this day, this sweet soup has become popular, becoming an affordable dish, loved and trusted by Vietnamese people, especially women, with the use of clearing heat, detoxifying, and beautifying. against aging. With its ingredients, the mild and sweet taste from healthy herbs, served with a little crushed ice, beauty care sweet gruel is always one of the favorable choices of Vietnamese people. be adult or young, male or female… in hot seasons.